Monthly Archive: December 2016

จุดด้อยของอาคารชุด

ข้อผิดพลาดคอนโดงามวงศ์วานให้เช่า ห้องชุด 1. ห้องชุดมีค่าเสื่อมเข้ามาเกี่ยวมากกว่าอสังหาแบบอื่น 2. ราคาจะสูงขึ้น ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาด้วย 3. ตกแต่งเพิ่มราคา ทำได้อย่างจำกัด 4. สถานภาพคล่องต่ำกว่า การลงทุนแบบอื่นๆ 5. ใช้ระยะเวลารอในการสร้างนาน 6. มีค่าใช้จ่ายในช่วงถือครอง (Carrying Cost) 7. มีค่าใช้จ่ายในการดูแล For more article, please visit จุดอ่อนของอาคารชุด.

สูตรเครื่องกินลดความอ้วน

สูตรที่ 1 สูตรของกินไฮโซค่ะ 3 วัน 3 กก. อึม เป็นไง อ่านแล้วน่าสนใจดีไม๊คะ วันละ 1 กก. แบบนี้ 1 อาทิตย์ก็ผอมเพรียวสมใจอยาก แถมรายการของกินยังไม่โหด เหมือนซุปผักเมื่อกี้อีกด้วย ได้ทานขนมปังอีกตะหาก สวรค์ของคนลดน้ำหนักเลยค่ะ แต่ขอบอกค่ะว่าแต่ละวันของกินตามสูตรหายากมากกก แบบออกแนวไฮโซ บ้านๆ อย่างเราไม่ค่อยซื้อทานหรอกค่ะ สูตรที่ 2 เห็นเค้าบอกว่าเป็นสูตรพระราชทาน จากสมเด็จพระเทพฯ สูตรน่าสนใจมากค่ะ และยังบอกอีกว่าทำได้

อาหารการกินอย่างไร กินเวลาย่อยนานที่สุด?

แต่ละมื้อที่เราบริโภคไปบางคนอาจจะไม่รู้ว่ากว่าเครื่องกินจะย่อยเนี่ยต้องใช้เวลากี่นาที หรือเป็นเวลานาน วันนี้เรามาดูกันว่า ของโปรดเราที่กินกันทุกวันเนี่ยเป็นเครื่องกินที่ย่อยยากรึเปล่า 30 นาที น้ำ กาแฟ พร้อมทั้ง

อาหารสำหรับคนนอนดึก

การพักเป็นการให้เวลาร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ขับของสกปรกตามอวัยวะต่างๆ ย่อยเครื่องกินที่รับประทานตลอดวัน หากรับประทานมื้อหนักในตอนกลางคืนควบคู่กับการนอนดึกๆ รับรองว่า “อ้วน” มันจะมาโดยไม่รู้ตัว !! เพราะเผาผลาญไขมันไม่หมด จึงเกิดการสะสม แต่ถ้าจำเป็นต้องนอนดึกๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วล่ะก็… แนะนำว่าควรรับประทาน

ผลประโยชน์ของกล้วย

กล้วยเมื่อเปรียบกับกับแอปเปิ้ลผลไม้ที่วงการโภชนาการยกย่องให้เป็นสุดยอด อาหารการกินทรงคุณประโยชน์แล้ว กล้วยมีโปรตีนมากกว่าแอปเปิ้ลถึง 4 เท่า มีแป้งมากกว่า 2 เท่า มีฟอสฟอรัสมากกว่า 3 เท่า มีวิตามินเอและธาตุเหล็กมากกว่า 5 เท่า และมีวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุอื่น ๆ มากกว่า 2 เท่า และอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและประสาทช่วยควบคุมความ ดันโลหิต นอกจากนี้กล้วยยังมีเส้นใยและกากอาหารการกินไม่ว่าจะเป็นกล้วยสดหรือตากแห้งก็ล้วน แต่อุดมไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคส น้ำตาลเหล่านี้จะหมุนเวียนในกระแสโลหิตช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายได้ อย่างรวดเร็ว จากงานวิจัยพบว่า การรับประทานกล้วยเพียง 2 ผล ก็สามารถเพิ่มพลังงานให้อย่างเพียงพอต่อการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ได้นาน ถึง 90 นาที…
Read more

การเลือกเครื่องกินว่างที่ใช่ อิ่มอร่อย แถมผลประโยชน์เน้นๆ

• ช่วยลดการรับประทานอาหารการกินมื้อหลักมากเกินไปได้ – คนส่วนใหญ่จะรู้สึกหิวทุกๆ 3-4 ชั่วโมง หากช่วงเวลาระหว่างมื้ออาหารการกินนานเกินไป ก็จะทำให้รู้สึกหิวมาก พอรู้สึกหิวมาก เราก็จะทานมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ เพราะฉะนั้นการทานอาหารว่างในระหว่างมื้ออาหารหลักจึงลงล็อกสุดๆ เพื่อไม่ให้เรารู้สึกหิวมากเกินไป หรือหิวจนตาลายนั่นเอง • ช่วยลดจำนวนรวมแคลอรี่จากอาหารการกินร้านอาหารอร่อยอยุธยา รวมที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันได้ – หากเราวางแผนการการทานอาหารการกินอย่างดีและทำตามอย่างเคร่งครัด อาหารการกินว่างที่ดีต่อสุขภาพก็จะทำให้เราทานน้อยลงในมื้อปกติ จึงทำให้จำนวนรวมแคลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวันลดลงไปด้วย • เปิดโอกาสให้เราได้รับสารอาหารการกินที่ดีมากขึ้นในแต่ละวัน – ยิ่งเราทานอาหารว่างที่มีประโยชน์บ่อยขึ้น เราก็มีโอกาสได้รับสารอาหารที่ดีจากผัก ผลไม้ต่างๆ หรือผลิตภัณฑ์จากนมที่ให้แคลเซียมสูงมากขึ้น • ช่วยรักษาระดับพลังงานให้แก่ร่างกายและจิตใจและสมอง – เมื่อเราทานอาหารการกินมื้อหลักและทานของว่างในช่วงระหว่างมื้ออาหาร จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ตลอดวัน และป้องกันภาวะระดับน้ำตาลในเลือดตกระหว่างมื้ออาหาร ซึ่งทำให้พลังงานที่ร่างกายและสมองต้องการมีปริมาณเพียงพอ Read related article at คัดเลือกของกินว่างที่ใช่ อิ่มอร่อย…
Read more

พนักงานเสิร์ฟห้องอาหาร

1.รูปหน้าดูสะอาดสะอ้าน อาจไม่ต้องถึงกับสวยหล่อแต่ต้องไม่ดูมอมแมมจนเกินไป เอาแค่ว่าเห็นหน้าแล้วไม่ถึงกับกินอาหารไม่ลงเป็นพอ 2.ดูเรื่องกิริยา ต้องสุภาพพูดจาดี ไม่ขี้โมโห 3.รักงานบริการ ถ้าเพียงหวังแต่เข้ามาทำงานพลาง ๆ ชี้นำว่าอย่ารับไว้เพราะไม่มีใจ 4.สังเกตร้านอาหารอร่อยอยุธยา เรื่องราวให้ดี คนที่มีประวัติทำงานมาก่อน แนะนำให้สังเกตให้ดีว่าออกจากที่เก่ามาเพราะอะไร 5.ต้องมีการอบรมโดยให้ความรู้เรื่องการเสิร์ฟ ปรับทัศนคติในเรื่องการให้บริการ และเน้นจุดสำคัญของความก้าวหน้าในการงานนี้ 6.วางรูปร่างบุคลากรให้ลดหลั่นกัน มีปัญหาอะไรจะได้มีคนรับผิดชอบเพื่อแก้ปัญหา 7.สร้างแรงจูงใจในการทำงาน โดยชี้แจงให้เห็นถึงคุณประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับหากทำงานดี 8.ฝึกให้รู้จักหน้าที่หลาย ๆ อย่าง เพื่อที่จะได้รู้งานและเข้าใจระบบงานในร้านอาหาร 9.พูดคุยเรื่องการทำงานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อทราบปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะทำงาน และ10.ความสะอาด ต้องเน้นในเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ให้ขึ้นใจ.. Read more content at เด็กเสิร์ฟห้องอาหาร.

พนักงานเสิร์ฟห้องอาหาร

1.ใบหน้าดูสะอาดสะอ้าน อาจไม่ต้องถึงกับสวยหล่อแต่ต้องไม่ดูมอมแมมจนเกินไป เอาแค่ว่าเห็นหน้าแล้วไม่ถึงกับกินอาหารไม่ลงเป็นพอ 2.ดูเรื่องกิริยามารยาท ต้องนุ่มนวลพูดดี ไม่ขี้โมโห 3.รักงานบริการ ถ้าเพียงหวังแต่เข้ามาทำงานพลาง ๆ แนะนำว่าอย่ารับไว้เพราะไม่มีใจ 4.ตรวจสอบร้านอาหารอร่อยอยุธยา เรื่องราวให้ดี คนที่มีประวัติทำงานมาก่อน แนะนำให้ตรวจสอบให้ดีว่าออกจากที่เก่ามาเพราะอะไร 5.ต้องมีการฝึกฝนโดยให้ความรู้เรื่องการเสิร์ฟ ปรับทัศนคติในเรื่องการให้บริการ และเน้นความหมายของความก้าวหน้าในอาชีพนี้ 6.วางโครงสร้างบุคลากรให้ลดหลั่นกัน มีปัญหาอะไรจะได้มีคนรับผิดชอบเพื่อแก้ปัญหา 7.สร้างมูลเหตุจูงใจในการทำงาน โดยชี้แจงให้เห็นถึงผลประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับหากทำงานดี 8.ฝึกให้รู้จักหน้าที่หลาย ๆ อย่าง เพื่อที่จะได้รู้งานและเข้าใจระบบงานในร้านอาหาร 9.พูดคุยเรื่องการทำงานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อทราบปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะทำงาน และ10.ความสะอาด ต้องเน้นในเรื่องนี้กับผู้ปฏิบัติงานให้ขึ้นใจ.. Read more article at พนักงานเสิร์ฟห้องอาหาร.