Monthly Archive: February 2017

กรรมวิธีตกแต่งภายในห้องผู้สูงอายุเพื่อการใช้งานไม่ยากขึ้น

ที่ตั้งห้องนอนผู้สูงอายุต้องตั้งอยู่ในที่ตั้งที่ดี ซึ่งสามารถเกี่ยวโยงกับทำเลอื่นในที่พักอาศัย เช่น สุขา ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ฯลฯ ได้อย่างง่ายดาย สามารถเดินไปยังห้องต่างๆ ภายในบ้านได้สะดวก แต่ถ้าการออกแบบขายหอพัก กรุงเทพ ที่พักอาศัยเสร็จแล้วไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทำได้ ให้ติดตั้งราวจับ ทางลาด เพิ่มเติม คัดเลือกซื้อเตียงนอนที่มีความสูงพอเหมาะ ไม่เตี้ยติดพื้นจนเกินไป เป็นระยะความสูงที่เท้าติดพื้นพอดีเมื่อลุกขึ้นจากเตียงในท่านั่งก่อนจะนอน จัดวางที่ตั้งเตียงให้ติดกับผนังด้านใดด้านหนึ่งหรือสองด้าน ใช้ที่นอนที่มีความแข็งและมีความอ่อนนุ่มที่พอดี ชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน สีสะอาดสบายตา อย่าลืมรักษาความสะอาดห้องนอนเสมอ และไม่ให้ชื้นอับ พื้นห้องนอน เพราะอุบัติเหตุของผู้สูงอายุส่วนใหญ่มาจากการลื่นล้ม ซึ่งการล้มของผู้สูงอายุเป็นเรื่องใหญ่และอันตรายมาก ดั้งนั้น พื้นจึงไม่ควรที่จะมันแวววาวเกินไป เช่น ใช้พื้นไม้ อาจปูพรมแบบกันลื่นเพื่อให้เกิดแรงเสียดทานเพิ่มการยึดเกาะ การตกแต่งห้องนอนให้ปลอดภัย โดยใช้เท่านั้นเครื่องเรือนที่มีความจำเป็นในการใช้งานจริงๆ และสามารถช่วยในยึดเกาะได้ โซฟาเก้าอี้นั่งอ่านหนังสือ โต๊ะข้างเตียง…
Read more

เคล็ดลับการเติมแต่งห้องให้พอดี เหมาะกับมือกับตนเอง

แต่งเตียงในห้องนอนให้ดูเด่น เพราะในห้องนอนแล้วเตียงดูจะเป็นเครื่องเรือนชิ้นใหญ่และสำคัญเพราะการใช้งานภายในห้องนี้มากที่สุด หากห้องนอนของคุณเล็กควรจะเลือกเตียงที่มีขนาดที่เหมาะสมจะสามารถช่วยประหยัดอาณาเขตห้องแต่ก็พอดีกับการใช้งานจริง การทำให้เตียงดูเด่นสามารถทำได้โดยการเลือกใช้สีสัน, วัสดุ, เสริมหัวเตียงให้เด่นกว่าส่วนอื่นในห้อง เพื่อดึงความสนใจที่เตียงนอน จนไม่รู้สึกว่าห้องมีขนาดเล็ก การติดกระจกส่องบานใหญ่ไว้ในห้อง กระจกนั้นจะช่วยสะท้อนแสงและเงาให้ห้องสว่างขึ้น ทำให้ผนังห้องนอนมีพื้นที่มากกว่าเดิมเลือกกระจกที่มีการออกแบบเก๋ๆ มาประดับห้อง ยกเว้นใช้ตกแต่งผนังห้องนอน กระจกคุณก็สามารถใช้เช็คดูหน้าตา การแต่งตัว หรือความเรียบร้อยก่อนที่จะออกจากที่อยู่อาศัยได้ด้วย ลงสีใหม่ เพราะการทาสีจะเป็นวิธีที่เปลี่ยนบรรยากาศของห้องนอนได้ชัดเจนมากที่สุด เพราะฉะนี้ขายหอพัก พร้อมผู้เช่า การเลือกสีที่จะนำมาใช้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญจากมากที่มีผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกสบายตา ความกว้าง ความแคบของห้อง เพราะสีที่ใช้ในห้องนอน สีที่ใช้ควรจะเป็นสีโทนเย็นเพราะจะทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย หรือการเลือกสีอ่อน โทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้า จะสามารถช่วยทำให้ห้องกว้าง สว่าง มีความสดใส สำหรับใครที่กลัวว่าห้องนอนจะดูราบเรียบเกินไปก็อาจทาสีผนังห้องในด้านหนึ่งให้เข้มหรืออ่อนกว่าสีผนังอีก 3 ด้าน ซึ่งจะทำให้ห้องมีมิติ สร้างความน่าสนใจได้มากขึ้น…
Read more

ขั้นตอนแต่งห้องนอนสำหรับชีวิตแต่งงาน

ข้อสำคัญในการจัดแต่งแต้มขายอพาร์ทเม้นท์ สุขุมวิท ห้องนอน คือ ต้องเป็นห้องที่สามารถพักผ่อนนอนหลับได้สบาย กล่าวคือ ห้องในตอนกลางคืนสามารถมืด สนิทเหมาะแก่นอนหลับ และตอนกลางวันแสงแดดสามารถส่องเข้าถึงได้หรือมีความสว่างเพียงพอ อากาศจะต้องสามารถถ่ายเทได้สะดวก มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่รกรุงรัง มีสิ่งของภายในห้องน้อยชิ้นหรือสิ่งของจำเป็น การตกแต่งห้องนอนเน้นการทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่างนั้น โทนสีในห้องจึงควรเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเสริมต่อความสัมพันธ์คู่รัก ไม่ควรใช้สีจัด เข้ม อึมครึม หรือหวานแหววเกินไป เพราะยิ่งทำให้คู่ของคุณรู้สึกกดดันได้ ต้องคำนึงถึงหยินหยางเพราะเป็นห้องนอนคู่รักชายหญิง เช่น คงไม่มีผู้ชายที่อยากอยู่ในห้องสีชมพูหวานแหววได้ตลอดเวลา จึงควรจัดให้ใช้สีกลางๆ มาเจอกัน สีที่ใช้อาจเป็นสีพาสเทล สีเอิร์ธโทน เช่น สีครีม สีชมพูอ่อน สีฟ้า หรือโทนสีที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งห้องนอน เช่น ภาพธรรมชาติ ภาพศิลปะแต่งแต้มผนังห้องนอนสวยๆ ของคู่อย่างตุ๊กตาทำจากเซรามิกดินเผา, โคมไฟที่ให้แสงสว่างเหลืองนวล สามารถปรับเพิ่มหรือลดระดับแสงได้…
Read more

เทคนิคแต่งทำเลที่ตั้งห้องนอนและส่วนทำงานในห้องเดียวกัน

ใครที่ชอบจัดการสถานที่อพาร์ทเม้นท์เพื่อการลงทุนในกรุงเทพฯ ที่พักอาศัย เวลาดึกๆ คึกมักมีไอเดียบรรเจิดในช่วงเวลาก่อนนอนจนต้องลุกมาทำงานบ่อยๆ หรือหลายคนที่ชอบทำงานในห้องนอนโดยมีโต๊ะทำงานของตัวเอง มีเก้าอี้นั่งสบายๆ โคมไฟหรือแสงไฟในห้องจัดสวยๆ ใช้งานได้ลงตัว มีแฟนชอบนอนอ่านหนังบนเตียงนอนหรือนอนดึกเหมือนกัน สามารถใช้พื้นที่ส่วนร่วมกันได้โดยห้องเป็นทั้งห้องนอนและห้องทำงาน DmodernArt มีไอเดียแต่งห้องนอนและห้องทำงานนี้มาฝากค่ะ ยิ่งคนที่จัดการที่บ้านหรือมีโฮมออฟฟิคก็คงไม่พลาดที่จะมีพื้นที่ทำงานในห้องด้วย ไม่ว่าจะร่วมกันหรือแยกกันอยู่ก็ทำให้คุณสามารถทำงานได้ตลอดเวลา การตกแต่งภายในห้องนอนไอเดียการตกแต่งห้องนอนด้วยผลงานศิลปะ ภาพศิลปะ ภาพสวยงามต่างๆ จะช่วยทำให้การขีดเส้นแบ่งของห้องนอนและห้องทำงานเบาบางลง ดูกลมกลืนกัน ทำให้ผ่อนคลาย อาจหาภาพงานศิลปะหรือภาพอาร์ตที่คุณชอบ ติดหนือเตียง หรือ ผนังด้านวางโต๊ะทำงานซึ่งสามารถทำให้ห้องดูสวยงามมีสไตล์และมีความสมดุลกัน ส่วนพื้นที่ทำงานควรใส่แบบของคุณลงไปและให้เข้ากับสไตล์ของห้องด้วย เลือกโต๊ะทำงานที่มีเหลี่ยมน้อยขอบเหลี่ยมกลมมน สีอ่อน ดูไม่เป็นทางการเกินไป มีกล่องหรือชั้นวางเล็กน้อยเพื่อทำเป็นจัดเก็บเอกสาร เครื่องเขียน หนังสือ ฯลฯ ของใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ของตกแต่งบ้านอย่างแจกกันใส่ดอกไม้ก็ทำให้ห้องดูนุ่มนวลขึ้น เลือกเก้าอี้ที่รับกับสะสรีระของคุณได้ดี ไม่ว่าจะความสูงกว้างลึก ลักษณะเท้าแขน และพนักพิง วัสดุบุเก้าอี้ที่นั่งสบาย ทำความสะอาด…
Read more

อสังหาริมทรัพย์ ย่อย เผชิญจุดเสี่ยง

อสังหาฯ รายย่อยเผชิญถึงจุดเสี่ยง คาดหายจากตลาดกว่า 100 บริษัท หลังการแข่งขันรุนแรง รายเล็กอยู่ยาก มองยอดไม่ยอมรับสินเชื่อปีนี้พุ่งแตะ 40% นายอธิป พีชานนท์ นายกสมาคมตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ กิจการบ้านจัดสรร กล่าวว่า ปัญหาสถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อจนทำให้การปฎิเสธสินเชื่อ (รีเจค)สูงขึ้น ในขณะนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นสถานการณ์ไม่ปกติ แม้เศรษฐกิจจะมีแนวโน้มฟื้นตัว โดยประเมินยอดปฎิเสธสินเชื่อปีนี้จะเพิ่มขึ้นเท่าตัวมาอยู่ในระดับ 40% จากเฉลี่ย 22-23% ในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ช่วงปลายปี 2559 สมาคมฯ ได้ยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลังต่อปัญหาดังกล่าว พร้อมสะท้อนปัญหาไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ด้วยเช่นกัน การเข้าถึงสินเชื่อเป็นปัญหามาระยะหนึ่งแล้ว ผู้ที่ถูกปฎิเสธสินเชื่อมากสุด คือ ผู้มีอาชีพอิสระ ที่ไม่มีเงินเดินบัญชีชัดเจน บางโครงการลูกค้าถูกรีเจคจากแบงก์กว่า 50% จึงต้องนำโครงการกลับมาขายใหม่ ผู้ประกอบการค้าบางรายจึงใช้วิธีให้เช่าก่อน…
Read more

คิดจะปลูกเรือน ควรดูอะไร ทำยังไงให้งบไม่บานปลาย

เตรียมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวโยงกับการปลูกเรือน ข้อมูลตรงนี้ไม่ได้หมายถึงการหาแบบบ้าน การวางองค์ประกอบบ้าน แต่หมายความไปถึงการกู้เงินเพื่อมาสร้างบ้าน โดยข้อมูลนี้ถือเป็นส่วนสำคัญ และสามารถศึกษาวิธีการกู้เงินเพื่อสร้างบ้านในฝันบนเนื้อที่ของตนเองได้ที่นี่ ซึ่งข้อมูลตรงนี้จะคาบเกี่ยวไปที่งบประมาณในการสร้างบ้านที่อยู่ในวงเงินกู้ที่จะกู้ได้ ซึ่งพอทราบงบแล้วเราก็จะทำเป็นจัดสรรปันส่วนเงินก้อนนี้ให้กับบ้านในฝันของเราได้ รวมไปถึงการหาข้อมูลสเปค วัสดุ มาเปรียบเทียบทั้งความแข็งแรงและราคา ซึ่งตรงนี้เราสามารถหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตได้ตั้งแต่ งานโครงสร้าง งานเสาเข็ม งานตกแต่ง ฝ้าเพดาน หลังคา ระบบประปา ไปจนถึงระบบไฟ ซึ่งการรู้ข้อมูลเหล่านี้เบื้องต้นจะทำให้เราไม่เสียรู้กับผู้รับเหมา และใช้งบได้อย่างแม่นยำมากขึ้น งบERA การก่อสร้าง งบนี้ถือเป็นปัจจัยหลักในการสร้างบ้าน เพราะจะกินเงินงบไปกว่า 60% ก็ว่าได้ ซึ่งการแบ่งเงินออกมา 60% ของงบประมาณทั้งหมดสามารถสร้างบ้านแบบพร้อมอยู่ได้เลย แต่ทั้งนี้งบประมาณที่แบ่งออกมาดังกล่าวก็ต้องสอดคล้องกับขนาดและพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านด้วย หลายคนมีพื้นที่ขนาดใหญ่แต่งบประมาณน้อยก็เลือกที่จะปลูกบ้านชั้นเดียวแต่เน้นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ภายในตัว เพราะการก่อสร้างบ้านชั้นเดียวนั้นถือว่ามีงบประมาณการก่อสร้างที่ถูกกว่าบ้านสองหรือสามชั้นเป็นเท่าตัว ซึ่งทั้งนี้งบประมาณในส่วนนี้จะต้องสอดคล้องกับการจ้างผู้รับเหมาด้วย ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เสียเปรียบ จึงต้องมองกลับไปในข้อแรกในเรื่องการสืบหาข้อมูลให้ดี งบสำหรับการตกแต่งภายใน งบที่สองต่อจากงบหลักเป็นงบที่ใช้เงินรองลงมา ส่วนใหญ่จะถูกแบ่งออกมาประมาณ 20…
Read more