Monthly Archive: April 2017

ฮวงจุ้ย ความเสน่หา ความเจริญก้าวหน้า จาก ห้องนอน

การจะ เสริมดวง ความรัก และ ความรุ่งเรือง ของคุณนั้น ตามหลัก ฮวงจุ้ย ห้องนอน ก็เป็นตัวส่อได้ เพราะฉะนั้น ถ้าจะปรับดวงของคุณให้ดีขึ้น คุณจะต้องเปลี่ยน ห้องนอน ดังนี้ 1 ขนาดความกว้าง ความยาว ความสูง ของเตียงนอนที่ดี ควรได้เลขที่เมื่อ บวกลบ แล้วเหลือเศษที่ดี เป็นสิริมงคลจะทำให้การอยู่กิน กับสามี ภรรยา มีสุข ความรุ่งเรือง มั่นคงรักใคร่ซึ่งกันและกัน ที่ดินเปล่ากรุงเทพ 2 หัวเตียงนอนควรมีทิวทัศน์ที่ดี และเป็นสิริมงคลต่อชีวิตรักแขวนไว้ที่พนังหัวเตียงนอน หรือ ใน ห้องนอน ของท่าน เช่นภาพ ม้า 8…
Read more

เล็งห้องน้ำเลิศที่ชั้นโรงหนังพารากอน ซีเนเพล็กซ์!

คอตโต้ในระดับผู้นำด้านผลิตภัณฑ์กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำได้ต่อยอดความสำเร็จจากหลากหลายแผนการทั่วโลก อาทิ การแต่งห้องน้ำภายใต้คอนเซ็ปต์ 7 Wonders of Thailand ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และคอนเซ็ปต์ Bangkok City of Life ที่สนามบินดอนเมือง รวมถึงการตกแต่งห้องน้ำที่สนามบินมัลเปนซา (Malpensa) ประเทศอิตาลี เพื่อให้ลูกค้าได้แตะต้องประสบการณ์จริงกับแบรนด์คอตโต้ ผ่านการใช้งานผลิตภัณฑ์ออกแบบและคุณภาพกฏเกณฑ์โลก ซื้อบ้านมือสอง ล่าสุด คอตโต้ได้ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เนรมิตห้องน้ำหรู ภายใต้คอนเซ็ปต์ Enchanted ให้กับโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน “คอตโต้ได้นำความเป็นผู้ช่ำชองในหมู่ห้องน้ำครบวงจร ผสานแบบของนวัตกรรมการดีไซน์และผลิตภัณฑ์ระดับโลก มาถ่ายทอดเป็นผลงานในคอนเซ็ปต์ Enchanted ที่สวยงาม…
Read more

บ้านเรือนใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว แยกแขนรับธรรมชาติ

ผ่านความจัดเจนการทำงานกับสถาปัตยกรรมมายาวนาน เริ่มจากบ้านหลังเล็กๆ ในขนาดราว 50 ตารางเมตรที่ดีไซน์ร่วมกันในนามของ ‘POAR’ สำหรับบ้านหลังล่าสุดหลังนี้เป็นหลังที่ 4 ในบรรดาผลงานบ้านพักอาศัยที่สร้างเสร็จแล้วทั้งหมดของพวกเขา และยิ่งกว่านั้นบ้านหลังนี้พวกเขาไม่เพียงทำหน้าที่เป็นผู้ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านเองอีกด้วย คอนโดพระรามสาม ในช่วงปรับปรุงที่ยาวนานถึง 4 ปี คุณโจ้ – พัชระ วงศ์บุญสิน และคุณนิ้ม – อรณิชา ดุริยะประพันธ์ สองนักออกแบบแห่งบริษัท ‘พอ สถาปัตย์ (POAR)’ เพิ่งจะสร้างบ้านหลังใหม่แล้วเสร็จบนที่ที่ติดกันกับบ้านเดิมของครอบครัวฝ่ายหญิงที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่สมัยเด็ก เบื้องลึกถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) ที่พลุกพล่าน บ้านหลังใหม่หลังนี้กลับมีละแวกบ้านที่เงียบสงบจนยากที่จะเชื่อว่ายังมีสถานที่แห่งนี้ซุกซ่อนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร หรืออาจเป็นเพราะทำเลที่ตั้งครึ่งหนึ่งของบ้านนั้น นักออกแบบทั้งสองยอมมอบให้กับ ‘ต้นไม้’ ร่วมอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับพวกเขาก็เป็นได้ ทำเลที่ตั้งใช้สอยภายในบ้านร่วม 250 ตารางเมตร ยังไม่รวมพื้นที่ของลานกว้างและสวนขนาดใหญ่ในอาณาขอบข่ายอีกราว…
Read more

ปรุงแต่งอย่างไรให้สุขาแคบๆกลับดูกว้างขึ้น

เฉดสีอ่อนและความกลมกลืน เคล็ดแรกที่เรานำมากล่าวถึงกันนั้นง่ายที่สุด แค่เลือกใช้สีของกระเบื้องพื้น กระเบื้องผนัง สุขภัณฑ์ รวมไปถึงสีทาเพดานให้เป็นเฉดสีที่อ่อนๆ และเป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมด เท่านี้ความผสมกลมกลืนก็จะทำให้ทุกอย่างดูเป็นหนึ่งเดียวและช่วยให้ห้องดูกว้างใหญ่ขึ้นโดยไม่ต้องขวนขวายเท่าใดนัก แต่ถ้ารับไม่ได้กับความจืดชืด ก็สามารถเล่นเส้นสาย หรือสีได้ในพื้นที่เล็กๆ เช่นบานประตู ขอบหน้าต่าง กรุยเชิงผนัง และคิ้วเพดาน ซึ่งควรเลือกเล่นเพียงเล็กน้อยให้สะดุดสายตาเท่านั้น บ้านมือสองคันนายาว กระเบื้องชิ้นเล็กและลวดลายละเอียด ถ้าทำใจกับสีห้องน้ำเรียบๆ ไม่ค่อยได้ และยืนยันว่าต้องการห้องน้ำที่มีสีสันและชีวิตชีวาเท่านั้น เราก็จัดให้และเป็นวิธีที่ไม่ยากมาก วิธีนี้เราไม่จำกัดจำนวนสี เพราะฉะนั้นไม่ต้องใช้สีเพียงแค่หนึ่งหรือสองสีอีกต่อไป แต่มีเงื่อนไขคือต้องเลือกใช้วัสดุอย่างกระเบื้องพื้นและผนังที่เป็นแผ่นเล็กๆ เท่านั้น หรือถ้าแผ่นใหญ่ก็ต้องมีลวดลายเล็กๆ ที่แสนบรรจง นั่นแหละใช่เลยที่เราต้องการ การใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่โดยเฉพาะที่พื้นจะทำให้เรามองเห็นจำนวนแผ่นกระเบื้องที่ใช้ปูพื้นห้องอย่างชัดเจนและรู้สึกว่าห้องมีพื้นที่แคบ การใช้กระเบื้องแผ่นเล็กและลวดลายเล็กๆ ทำให้เกิดความรู้สึกละลานตา ให้ความรู้สึกว่าห้องมีขนาดใหญ่ขึ้น กระเบื้องโมเสคนั้นเหมาะสมกับการนำมาใช้ในห้องน้ำขนาดเล็กมาก เพิ่มมิติและความต่อเนื่อง แต่บางทีการรับรู้มิติที่แบ่งแยกกันชัดเจนระหว่างหน้าดินกับผนัง ผนังกับเพดาน เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอารมณ์แคบ บางครั้งเส้นสายที่เลือกใช้ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนกำลังถูกบีบด้วยผนังทั้งสองข้าง การใช้สิ่งของที่ต่อเนื่องจากผนังด้านหนึ่งลงมาที่หน้าดิน…
Read more

ปลูกบ้านมูลค่าถูก

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์แนวราบหรือว่าบ้านพักอาศัยเดี่ยวมีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่จึงมีตัวเลือกน้อยลงจากงบที่จำกัด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมารีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ หรือ ปลูกบ้านใหม่บนที่ดินของตัวเองกันมากขึ้นจากงบที่สามารถควบคุมเองได้ แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการปลูกบ้านก็ต้องเริ่มศึกษาตั้งแต่แบบบ้าน วัสดุต่างๆ รวมไปถึงผู้รับเหมา เพราะองค์ประกอบเหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลไปถึงมูลค่าในการปลูกบ้านโดยตรง ซึ่งหากไม่ได้นับตัวดินที่สร้างบ้านแล้ว ตัวบ้านพักอาศัยนั้นจะถูกจะแพงก็ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลักดังนี้ คอนโดจอนนี่ ทาวเวอร์ เลือกรูปแบบบ้านพักอาศัยให้ดี เลือกทั้งทีต้องประหยัด การเลือกรูปแบบบ้านพักอาศัยถือเป็นวัตถุอันดับต้นๆ ในการกำหนดราคาการก่อปลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหญ่หรือเล็ก ล้วนมีผลต่อมูลค่าไม่มากก็น้อย แต่สิ่งหลักๆ ที่จะทำให้บ้านมีมูลค่าค่าก่อสร้างที่สูงมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยก็คือ โครงสร้าง โดยจะแบ่งเป็นรูปแบบบ้านชั้นเดียว กับ แบบบ้านสองชั้น ซึ่งจะมีมูลค่าต่างกันเป็นเท่าตัว ดังนั้นคนที่คิดจะปลูกบ้านให้อยู่ในงบที่ประหยัดที่สุด ส่วนใหญ่มักจะเลือกรูปแบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียว โดยตัดงบของขนาดเสาเข็ม คานรับน้ำหนัก โครงสร้างบันได ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าก่อสร้าง และง่ายต่อการสร้างแล้ว ในระยะยาวยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และซ่อมบำรุงต่างๆ ด้วย หาผู้รับเหมาเก่งไม่ทิ้งงาน…
Read more

กรรมวิธีสร้างบ้านในราคาถูก

ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจฝืดเคือง รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์แนวราบหรือว่าบ้านเรือนเดี่ยวมีราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่จึงมีตัวเลือกน้อยลงจากงบที่จำกัด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมารีโนเวทบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ หรือ สร้างบ้านใหม่บนที่ดินของตัวเองกันมากขึ้นจากงบที่สามารถควบคุมเองได้ แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการสร้างบ้านก็ต้องเริ่มศึกษาตั้งแต่แบบบ้าน วัสดุต่างๆ รวมไปถึงผู้รับเหมา เพราะองค์ประกอบเหล่านี้คือปัจจัยหลักที่ส่งผลไปถึงราคาในการสร้างบ้านโดยตรง ซึ่งหากไม่ได้นับตัวเนื้อที่ที่สร้างบ้านแล้ว ตัวบ้านเรือนนั้นจะถูกจะแพงก็ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลักดังนี้ ซื้อบ้านน๊อคดาวน์ ราคาถูก หาผู้รับเหมาก่อสร้างฝีมือดีไม่ทิ้งงาน ป้องกันงบบานปลายระหว่างสร้าง การจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลักที่จะเข้ามาเพิ่ม – ลด งบในการสร้างบ้าน เนื่องจากปัญหาต่างๆ ของผู้รับเหมาก่อสร้างที่เกิดขึ้นในล่าสุดโดยเฉพาะที่เห็นกันได้บ่อยๆ คือ ผู้รับเหมาก่อสร้างทิ้งงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการเบิกเงินล่วงหน้าไปก่อนด้วย ดังนั้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านและเลือกผู้รับเหมาที่ไม่มีคุณลักษณะมา อาจทำให้การสร้างบ้านของคุณจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นการเลือกผู้รับเหมาจะต้องมีเคล็ดในการเลือก เพื่อไม่ให้ระหว่างการสร้างบ้านเกิดปัญหา รู้จักอุปกรณ์ก่อนจัดทำ ลดค่าส่วนต่างในการประดับ อีกหนึ่งจุดสำคัญที่จะช่วยทำให้การสร้างบ้าน อยู่ในงบที่ถูกและไม่แพงมากก็คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประดับบ้านเรือน ซึ่งในล่าสุดนับตั้งแต่ประตูบ้านเรือน พื้นบ้าน เพดาน ผนัง…
Read more