Monthly Archive: July 2017

เรื่องควรทราบและจัดการก่อนให้เช่าห้องชุด คอนโดมิเนียม

ขณะนี้อพาร์ทเม้นคลอง6บางคนอาจจะเอาคอนโดมิเนียมที่มีอยู่มาปล่อยให้เช่าเพราะไม่ได้อยู่ หรือเพื่อเป็นรายได้พิเศษ (ทำเลยอดฮิตก็เช่น สุขุมวิทช่วงต้น 1-24 หรือ คอนโดติดรถไฟฟ้า) แต่ถ้าบังเอิญเราดันโชคร้ายเจอคนเช่าที่ไม่ดี ไม่รักษาของ หรือชอบเบี้ยวค่าเช่า เราจะหลบเลี่ยง หรือหยุดปัญหาพวกนี้ยังไง คำแนะนำ 10 ข้อเหล่านี้อาจช่วยท่านได้ และน่าจะเป็นประโยชน์ให้เราปล่อยเช่าคอนโดมิเนียมได้อย่างราบรื่นไร้ซึ่งปัญหาค่ะ 1. ควรเซ็น “สัญญาเช่า” กัน บางคนปล่อยคอนโดให้เพื่อน หรือคนรู้จักเช่าแบบตกลงกันปากเปล่า ไม่ทำสัญญากัน ตามกฎหมายไทยได้กำหนดไว้ว่า การเช่าอสังหาฯ (ซึ่งรวมคอนโดด้วย) ถ้าไม่มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร ลงลายมือชื่อฝ่ายที่ต้องรับผิดเป็นสำคัญ จะใช้ฟ้องร้องบังคับคดีไม่ได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในอนาคตสำหรับผู้ให้เช่า ควรจะทำสัญญาเช่าลงนามกันทั้งสองฝ่ายให้เรียบร้อย เผื่อทะเลาะกัน ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลจะได้ใช้บังคับกันได้ (ตัวอย่างสัญญาเช่า สามารถหาได้จากเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วไป เช่น Thai Franchise Center…
Read more

8 สูตรกำจัดสิวเสี้ยนที่จมูก รู้ไว้หน้าเป๊ะ !

เปิดสูตรกำจัดสิวเสี้ยนที่จมูก รวมวิธีการตัวแทนจำหน่าย dropshipไม่ยุ่งยาก ที่จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนให้หายเกลี้ยง ใครที่กำลังมองหาวิธีการกำจัดสิวเสี้ยนกันอยู่ ลองมาดูแล้วทำตามกันเลย… ปัญหาเรื่องความงามสำหรับผู้หญิง เชื่อแน่ว่าเกินกว่าครึ่งจะต้องปวดหัวกับการหาวิธีการกำจัดสิวเสี้ยนดำ ๆ ตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้ากันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะบริเวณจมูก ที่ดูเหมือนว่าจะเห็นชัดและโดดเด่นกว่าใครเพื่อน ทั้งนี้จะปล่อยไว้ก็คงดูไม่ดี ดังนั้นเรามาหาวิธีจัดการกับสิ้วเสี้ยนกันดีกว่าค่ะสาว ๆ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมสูตรเด็ดสำหรับกำจัดสิวเสี้ยนที่จมูกมาให้คุณได้ลองทำตามกันแล้ว หากชอบสูตรไหนก็เลือกเอาไปใช้กันได้เลย รับรองสิวเสี้ยนหายเกลี้ยงไม่มารบกวนอย่างแน่นอน ไปดูกัน ! สูตรที่ 1 ไข่ขาว น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว นำไข่ไก่ 1 ฟองมาตอกใส่ถ้วย แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน (ใช้แต่ไข่ขาว) จากนั้นให้ผสมน้ำผึ้ง และน้ำมะนาวลงไป ตีให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วนำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาทาที่บริเวณจมูก ใช้สำลีแผ่นบาง ๆ มาแปะทับลงไปบนบริเวณที่ทาไข่ขาว…
Read more

7 ปัญหาผิวพรรณแย่ๆ สัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำน้อยไปแล้ว

7 ปัญหาผิวพรรณแย่ ๆ ที่เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ใครกำลังเจอปัญหาผิวพรรณตัวแทนจำหน่ายครีมออนไลน์กลุ่มนี้อยู่ บอกเลยต้องรีบไปดื่มน้ำด่วน รู้อยู่แล้วว่าในแต่ละวันของสาวๆ ต้องทำหลายอย่างวุ่นวายไปหมด จนบางทีก็อาจจะทำให้ลืมหยิบน้ำสะอาดขึ้นมาดื่ม บอกเลยว่านอกจากการดื่มน้ำน้อยจะทำให้มีปัญหาสุขภาพร้อยแปดอย่างแล้ว ก็ยังส่งผลต่อผิวพรรณของเราให้หมดสวยด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าถ้าดื่มน้ำน้อยแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับผิว วันนี้เราเลยขอนำ 7 ปัญหาผิวพรรณแย่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณดื่มน้ำน้อยมาฝากค่ะ บอกเลยว่ารู้แล้วจะรีบไปหยิบน้ำสะอาดมาดื่มรัว ๆ 1. ผิวแห้งผาก เมื่อไรที่ดูได้ว่าผิวแห้งผากจนรู้สึกระคายเคืองไปหมด ไม่ต้องไปตั้งหน้าตั้งตาหามอยส์เจอไรเซอร์ดี ๆ มาบำรุงนะคะ แค่กระดกน้ำสะอาดเข้าไปเยอะ ๆ ให้เพียงพอต่อวัน แค่นี้ก็ช่วยได้แบบไม่ต้องไปหาอะไรมาประโคมผิวเลย 2. ริ้วรอยมาเยี่ยม ไม่อยากดูแก่ก่อนวัยเพราะริ้วรอย ก็อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันนะคะ ก็อย่างที่รู้อยู่แล้วว่าเมื่อดื่มน้ำไม่เพียงพอก็จะทำให้ผิวแห้งผาก ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดริ้วรอยเลยล่ะ 3. สิวขึ้นเพียบ ไม่ต้องไปโทษนั่นโทษนี่เวลาสิวขึ้น…
Read more

5 วิธีการประหยัดแบตเตอร์รี่ โทรศัพท์ Android 7.0 ให้ใช้ได้นาน ๆ

5 แนวทางประหยัดแบตเตอร์รี่โทรต่างประเทศโทรศัพท์มือถือที่ใช้ Android 7.0 ด้วยแนวทางไม่ยุ่งยาก ทำให้โทรศัพท์มือถือใช้งานได้ยาวนานขึ้น ด้วยขั้นตอนประหยัดแบตเตอร์รี่โทรศัพท์มือถือ Android 7.0 มีแนวทางไหนบ้าง มาติดตามกันเลย หลังจากแนะนำรายชื่อสมาร์ทโฟนที่จะได้อัพเดท Android 7.0 ในปี 2016 แล้ว วันนี้เรามีเทคนิคการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่น่าสนใจอีกอย่างมาแนะนำให้กับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ Android เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด Android 7.0 Nougat ด้วย 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานโทรศัพท์มือถือของคุณได้ยาวนานขึ้น หมดห่วงเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็ว ซึ่งอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ thurrott.com วิธีประหยัดแบตเตอรี่มือถือ Android 7.0 1. ปรับลดแสงหน้าจอและตั้งค่าพักหน้าจอ ถือว่าเป็นวิธีประหยัดแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถืออันดับต้น ๆ ที่หลายคนเลือกใช้ ด้วยการปรับลดแสงหน้าจอให้พอเหมาะกับการใช้งาน…
Read more

แนวทางฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาสวยปิ๊ง หลังตากแดดเล่นน้ำสงกรานต์

รวบรวมโลชั่นยอดฮิตเทคนิควิธีฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเหมือนเดิมหลังสงกรานต์ ใครที่ปาร์ตี้กับเพื่อนดึกดื่นจนผิวโทรม หรือตากแดดเล่นน้ำสงกรานต์จนผิวดำคล้ำเสีย รีบมาดูกันเลย… หลังสงกรานต์สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่ตากแดดเล่นน้ำกันมาหลายวันติดต่อกัน หรือปาร์ตี้กับเพื่อนจนดึกดื่น แน่นอนว่าปัญหากังวลใจที่ตามมาจะต้องไม่พ้นเรื่องปัญหาผิวโทรม ผิวเสีย และผิวดำหมองคล้ำจากแดดแน่ ๆ ซึ่งเรื่องแบบนี้สาว ๆ อย่างเราจะปล่อยไว้ไม่ได้เลยนะคะ เพราะหากกลับมาทำงานในสภาพแบบนี้ละก็ คงดูไม่ดีและหมดสวยเอาแน่ ๆ ดังนั้นอย่ารอช้า ! รีบหันมาบำรุงรักษาผิวกันด่วน ๆ เลยดีกว่า ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคและวิธีฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาสวยปิ๊งหลังสงกรานต์มาฝากกันแล้ว หากใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้กันอยู่ รีบตามมาดูเลย ! 1. หยุดซ้ำเติมผิวที่คล้ำเสียด้วยการงดออกแดดสักพัก โดยเฉพาะในช่วงเวลา 10.00-17.00 น. แต่ถ้าหากจำเป็นจริง ๆ ก็ควรกางร่ม หรือใส่เสื้อคลุมแขนยาวทุกครั้งเวลาที่ต้องออกแดด 2. ทาโลชั่นบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน เน้นแบบที่มีส่วนผสมของวิตามินอี เพราะวิตามินอี…
Read more

วิธีหยุดปัญหาอัพเดท iOS 10 แล้วเครื่องค้างที่ Recovery Mode

แนวทางโทรต่างประเทศ ราคาประหยัดกำจัดปัญหาอัพเดท iOS 10 ผ่าน Wi-Fi แล้วเครื่องค้างอยู่ที่หน้า Recovery Mode (โหมดการกู้คืน) มาดูแนวทางกำจัดปัญหาง่ายๆ ด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้ หลังจากแอปเปิลปล่อยอัพเดท iOS 10 พบว่ามีผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS หลายคนเจอกับปัญหาไม่สามารถอัพเดท iOS 10 ผ่าน Wi-Fi หรืออัพเดทผ่านตัวเครื่องแบบ OTA ได้ โดยมีอาการค้างอยู่ที่หน้า Recovery Mode ต้นเหตุหลักของการอัพเดทล้มเหลว น่าจะมาจากซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดมาไม่สมบูรณ์ส่งผลให้ iPhone, iPad หรือ iPod touch ของคุณเข้าสู่ Recovery Mode ทำให้ถูกระบบบังคับล้างเครื่อง ซึ่งหากผู้ใช้งานที่ไม่ทราบแนวทางแก้ปัญหาดังกล่าวอาจส่งผลให้ข้อมูลในเครื่องหายได้…
Read more

วิจัยต้นทุนค่าก่อสร้างบ้าน-คอนโดฯ

ชำแหละ “ต้นทุน” ค่าก่อสร้างบ้าน-คอนโดฯ ใครต่ำสุดคือผู้ชนะ ? โจทย์ใหญ่ของผู้ประกอบการอสังหาฯที่พักคลอง6ในปีนี้ นอกจากปัญหา “แรงงาน” ก่อสร้างขาดแคลน ยังมีอีกปัญหาที่หนีไม่พ้นคือ “ต้นทุนก่อสร้าง” ที่กดดันให้แต่ละบริษัทต้องทยอยปรับราคาขายบ้านและคอนโดมิเนียม ซึ่งบริษัทพัฒนาที่ดิน ล้วนระบุตรงกันว่า…ช่วงครึ่งปีหลังราคาที่อยู่อาศัยจะต้องปรับขึ้นอีก 5-10% เนื่องจากมีต้นทุนค่าก่อสร้างเพิ่มขึ้นจากราคาวัสดุ และผู้รับเหมาก่อสร้างที่ขอปรับราคาก่อนหน้านี้ ค่าก่อสร้างแพงขึ้น 10% จะเห็นได้ว่าต้นทุนค่าก่อสร้างที่ปรับสูงขึ้นทุกปีนั้นยังคงเป็น “ปัจจัยหลัก” ที่ทำให้ราคาบ้านต้องทยอยปรับตัวตาม ดังนั้น “ประชาชาติธุรกิจ” จึงลงลึกสำรวจ “ต้นทุนค่าก่อสร้าง” ทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และคอนโดของบริษัทพัฒนาที่ดินจำนวน 8 บริษัท โดยเทียบต่อตารางเมตร เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ได้แก่ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท, บมจ.แสนสิริ, บมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN), บมจ.แลนด์…
Read more

รวมเด็ด ! วิธีทําให้ผิวพรรณขาวใส 7 สูตร งานนี้ไม่ขาวให้มันรู้ไป

รวมสารพัดวิธีการทําให้ผิวพรรณโลชั่นคอลลาเจนขาวใสแบบเด็ด ๆ ที่คัดมาแล้วว่าได้ผลจริง บอกเลยงานนี้ไม่ขาวให้มันรู้ไป ! ชั่วโมงนี้เทรนด์ผิวพรรณขาวใสแบบมีออร่ากำลังมาแรง ก็แหม… ใครจะไม่อยากมีผิวขาวล่ะเนอะ เพราะดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน อิอิ อีกทั้งยังช่วยสร้างความประทับใจได้ตั้งแต่แรกเห็น แถมจะแต่งตัวสวย ๆ ยังไงก็ได้ ใส่เสื้อผ้าสีอะไรก็ดูดี โอ้ย… พูดเลยไม่ว่าจะอีกสักกี่เหตุผล การมีผิวพรรณขาวใสนี่แหละชนะเลิศที่สุดแล้ว ! แต่ทว่าอากาศร้อน ๆ แดดแรง ๆ อย่างในบ้านเรานี่สิ กลับเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของสาวไทยอย่างเราเกิดการดำคล้ำและหม่นหมอง ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะมีผิวขาวใสแบบมีออร่าได้ แต่งานนี้ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ ถ้าอยากจะมีผิวพรรณขาวใสเนียนสวยจนใคร ๆ ก็อิจฉาละก็ วันนี้กเราได้รวบรวมสารพัดวิธีการทําให้ผิวพรรณขาวใสมาฝากคุณสาว ๆ กันแล้ว บอกเลยว่าจัดเต็มคัดมาแต่วิธีการเด็ด ๆ ทั้งนั้น งานนี้ไม่ขาวให้มันรู้ไป เอ้า…
Read more

รวม 7 แนวทางดูแลผิวหน้าไม่ยุ่งยาก มาสร้างผิวใส ไร้สิวและริ้วรอยกันเถอะ

แนวทางตัวแทนจำหน่าย dropshipดูแลผิวหน้าง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตนเอง ว่าแต่จะมีแนวทางอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ ใบหน้าคือส่วนที่สาว ๆ ทุกคนให้ความสำคัญ แต่จะมีสักกี่คนกันที่ดูแลผิวหน้าได้อย่างถูกวิธี เพราะเชื่อว่าสมัยนี้สาวๆ ทำงานหนักจนละเลยการดูแลผิวหน้า ซึ่งอันที่จริงแล้วการบำรุงรักษาใบหน้าของเราให้เรียบเรียนไร้ปัญหามากวนใจนั้นไม่ใช่แค่ทาครีมบำรุงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึง 7 แนวทางดูแลผิวหน้าที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ด้วยค่ะ รับรองว่าสาวๆ จะมีผิวสวยจนใครหลาย ๆ คนอิจฉาเลยล่ะ 1. ทำความรู้จักผิวหน้าของเรา สภาพผิวหน้าของแต่ละคนแตกต่างกันไป ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย สาว ๆ ลองสำรวจดูผิวของตัวเองดูสิคะว่าจัดอยู่ในประเภทใด เพื่อที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าเราได้ถูกต้องและเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผิวหน้าเราค่ะ 2. ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนทุกครั้ง ไม่ว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าเบาๆ หรือจัดเต็ม ก็ต้องล้างเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งก่อนเข้านอนทุกครั้งนะคะ ห้ามลักไก่ใช้น้ำเปล่าล้างเฉย ๆ ด้วย…
Read more

รู้ไหม ? ค่าตัวเลข IPXX ของโทรศัพท์มือถือกันน้ำหมายความว่าอะไร

ไขโทรข้ามโลก การต่างประเทศ ราคาประหยัดปัญหา ค่าตัวเลข IPXX ของสมาร์ทโฟนกันน้ำกันฝุ่นมีความหมายว่าอะไร ? ปัจจุบันเริ่มมีผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหันมาทำโทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มจากโซนี่ ตามด้วยซัมซุง จนล่าสุดแอปเปิลก็หันมาทำให้ iPhone กันน้ำได้ด้วยแล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าค่ามาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น เช่น IPXX IP68 ฯลฯ ที่บริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือใช้ในการโฆษณากันนั้นมันหมายความว่าอย่างไรกันแน่ วันนี้เราจะมาไขปัญหานี้ไปด้วยกัน IP นั้นย่อมาจาก Ingress Protection เป็นมาตรฐานสากลสำหรับวัดระดับการกันน้ำและกันฝุ่นของอุปกรณ์ ซึ่งจะมีตัวเลขตามหลัง IP อีกสองตัว โดยตัวเลขแรกหมายถึงระดับการป้องกันของแข็งรวมถึงฝุ่น มีระดับตั้งแต่ 0-6 ส่วนตัวเลขหลังหมายถึงระดับการกันน้ำของอุปกรณ์ มีระดับตั้งแต่ 0-8 ซึ่งแต่ละอุปกรณ์จะต้องผ่านการทดสอบจากองค์กรอิสระเพื่อวัดระดับ IP ก่อนจึงจะสามารถนำค่าระดับ IP มาใช้โฆษณาได้…
Read more