การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย-แอร์เอเชียจัดแคมเปญเพื่อผู้มีอายุ

นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประ เทศไทย (ททท.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ททท.ได้ร่วมมือกับไทยแอร์เอเชีย จัดทำโครงการ “เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวไทย” เสริมและเชิญโรงแรมสระแก้วคนสูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยวสูง และมีแนวโน้มในการใช้จ่ายมาก หันมาท่องเที่ยวในประเทศ เนื่องจากประเทศไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่คนสูงอายุสามารถเดินทางได้ง่ายและปลอดภัย

สำหรับกลุ่มคนสูงอายุในปัจจุบันมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป นิยมทำกิจกรรมร่วมกับก๊วนเพื่อนที่ถูกคอถูกใจ เพื่อรำลึกความทรงจำในอดีต และสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ อาทิ ชมศิลปะ ท่องเที่ยวตามชุมชน ใช้บริการสปา กินอาหารเพื่อสุขภาพ ชมงานประเพณี ไหว้พระ เป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและกีฬา รวมทั้งจัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ ทริป เฉพาะวัยเก๋า

ทั้งนี้ ทางสายการบินไทยแอร์เอเชียยังมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าวัยเก๋าด้วยการเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าฟรี 20 กิโลกรัม ให้กับผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป ที่ซื้อน้ำหนักมาแล้ว 20 กิโลกรัม ในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่น ไม่มีอุปสรรคในการซื้อของฝากกลับบ้าน โดยสิทธิประโยชน์ดังกล่าวเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมโครงการ เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวไทย ได้ที่ www.tourismthailand.org หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย.

#สระแก้ว #อรัญประเทศ #ท่องเที่ยว #ที่พักสระแก้ว #โรงแรมสระแก้ว #ที่พักอรัญประเทศ #โรงแรมอรัญประเทศ

For related content, please visit การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย-แอร์เอเชียจัดแคมเปญเพื่อผู้สูงอายุ.