ขจัดไคล ขาวสวย ได้ด้วย 5 สูตรเด็ด

คราบไคล นอกจากจะดูสกปรกแล้ว สาว ๆ รู้ไหมคะว่าขี้ไคล ยังทำให้คุณสาว ๆ ดูดำขึ้นได้อีกด้วยนะ !! เพราะคราบขี้ไคลที่เกาะฝังแน่นอยู่ตามลำตัวจะปิดโลชั่นยอดฮิตผิวพรรณสวย ทำให้ผิวหม่นหมอง และดูดำคล้ำ ต่อให้คุณจะบำรุงผิวพรรณ โบกครีมหนาสักเท่าไรก็ไม่ขาวขึ้นหรอกค่ะ ของอย่างนี้มันต้องกำจัดที่สาเหตุต้นตอ ซึ่งก็คือ “ขี้ไคล” นั่นเอง และวันนี้กระปุกดอทคอมก็มี 5 สูตรเด็ดสำหรับขัดผิวดำจากขี้ไคลมาให้คุณสาว ๆ กันแล้ว สำหรับใครที่รู้ตัวว่าผิวดำเพราะมีขี้ไคลเยอะ ! รีบมาเอาวิธีต่อไปนี้ไปใช้กันด่วน ๆ เลยค่ะ

► สูตรที่ 1 มะขามเปียก

นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย คั้นให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาขัดผิว โดยใช้ใยบวบเป็นตัวช่วย ขัดเบา ๆ ให้ทั่วตัว โดยเฉพาะตรงที่มีคราบขี้ไคลฝังแน่น เสร็จแล้วให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด มะขามเปียกจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก หลังล้างตัวจะรู้สึกว่าผิวขาวขึ้นทันตา และน้ำผึ้งก็จะช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย

► สูตรที่ 2 กากกาแฟ

นำกากกาแฟสดที่ใช้แล้ว มาผสมกับน้ำผึ้งและนมสด คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วให้นำมาขัดตัวอย่างเบามือ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออก สำหรับกากกาแฟบอกเลยว่าช่วยขัดคราบขี้ไคลออกได้ดีมาก ๆ นอกจากจะช่วยให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังจะรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นอีกด้วย

► สูตรที่ 3 เบกกิ้งโซดา

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีขี้ไคลเยอะมาก ๆ ให้นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาขัดให้ทั่วตัวและใช้ใยบวบเป็นตัวช่วยขัดอีกแรง เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ล้างตัวให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาครีมสูตรไวท์เทนนิ่งตามทันที วิธีนี้จะช่วยให้ผิวสะอาดและขาวขึ้นได้ง่าย ๆ

► สูตรที่ 4 น้ำมันมะกอก

ก่อนอาบน้ำ ให้นำน้ำมันมะกอกมาผสมกับเกลือป่นเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมานวดและขัดให้ทั่วตัวอย่างเบามือ วิธีนี้จะช่วยขจัดคราบขี้ไคลและสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามผิวหนังให้หลุดออกไปได้ง่าย และถ้าทำเป็นประจำ ผิวก็จะค่อย ๆ ขาวใสและเนียนนุ่มขึ้นจนสังเกตเห็นได้ชัด

► สูตรที่ 5 หินขัดตัว

หินขัดตัว ถือเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยกำจัดขี้ไคลที่เกาะติดอยู่ตามผิวหนังให้หลุดออกไปได้เป็นอย่างดี โดยในขณะที่ถูสบู่ตอนอาบน้ำให้ใช้หินขัดตัวไปด้วย โดยให้ขัดอย่างเบามือ หากทำแบบนี้ทุกวันคราบขี้ไคลจะไม่มีเหลือกวนใจอย่างแน่นอน

#คอลลาเจน #ผิวขาว #ผิวเนียน นุ่ม ใส #D&C diamond & Collagen #ดี แอนด์ ซี ไดมอนด์ แอนด์ คอลลาเจน #www.dandccenter.com

For related content, please visit ทำลายคราบไคล ขาวสวย ได้ด้วย 5 สูตรเด็ด.